Báo giá máy Đầm rung bê tông - Máy đầm dùi bê tông - Máy đầm bàn
    Báo giá máy Đầm rung bê tông - Máy đầm dùi bê tông - Máy đầm bàn
NHÀ NHẬP KHẨU ĐẦM RUNG BÊ TÔNG UY TÍN SỐ 1 VIỆT NAM

HƯỚNG TỚI CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ NHẬT BẢN

Nhà nhập khẩu Đầm Rung bê tông máy xây dựng

Cách làm việc với máy đầm bàn

2018-02-05 04:36:25

Nhắc đến thiết bị máy đầm bàn hay máy đầm dùi thì có lẽ chúng ta không còn xa lạ nhưng về nguyên lí hoạt động chửa hẳn ai cũng hiểu rõ. 

 


MÁY ĐẦM BÀN LÀ GÌ?


Máy đầm bê tông là thiết bị làm nền trong quá trình thi công đổ bê tông. Đầm bê tông có tác dụng làm cho các hạt phối liệu trong khối hỗn hợp vữa xem kẽ, sắp xếp chặt nhau do lực ma sát giữa chúng bị phá vỡ. So với phương pháp đầm thủ công, dùng máy tăng chất lượng và tính chịu lực của bê tông, tiết kiệm xi măng. 
Nguyên lý hoạt động của máy đầm bê tông dựa trên nguyên tắc làm quay trục hay khối lệch tâm, dao động con lắc, dao động điện từ để phá lực ma sát và lực dính của các hạt phối liệu. 
Có nhiều loại máy đầm nhưng trong bài viết này đầm rung bê tông xin giới thiệu về máy đầm bàn

 

may dam ban

 


MÁY ĐẦM BÀN VÀ CÁCH LÀM VIỆC


Máy đầm bàn là một thiết bị dùng để đầm các khối bê tông có diện tích mặt rộng như nền sàn, nền đường với chiều sâu tác dụng của lực đầm khoảng 0.4m.


may dam ban
1. Bộ phận gây chấn ; 2. Mặt bàn đầm ; 3. Quai đầm ; 4. Dây dẫn điện


Mặt đầm bàn thiết kế là tấm thép phẳng hình chữ nhật, có diện tích từ 0.25 - 1m2, bên mép có hàn gờ nghiêng hoặc uốn cong lên, ở giữa mặt bàn đầm phía trên có đặt bộ phận gây chấn, hai quai đầm có buộc dây kéo và tay nắm.

 

may dam ban
Cấu tạo bộ phận gây chấn
1. Trục động cơ ; 2. Roto ; 3. Các cục lệch tâm ;


Bộ phận gây chấn động có thể là động cơ điện hoặc xăng mà hai đầu trục quay có lắp ráp hai khối lệch tâm có thể điều chỉnh.


Cách thức sử dụng


Chúng ta kéo máy đầm bàn lướt trên mặt khối bê tông hoặc đầm xong tại một chỗ rồi kéo máy. Động cơ sẽ làm cho các cục lệch tâm quay theo gây chấn động làm rung mặt bàn đầm rồi truyền lực này xuống hỗn hợp bê tông. Điều chỉnh các cục lệch tâm làm để thay đổi chế độ lực đầm. Nếu đầm mà thấy nước bắt đầu đọng lại thì có nghĩa chúng ta đẫ đầm quá tay dẫn đến hiện tượng tách nước
Khi đầm tại chỗ rồi dịch chuyển phải thực hiện đầm trùng lặp theo sơ đồ sau :Trong đó : L là độ dài bàn đầm (m)
B là khoảng đầm trùng lặp (m)
Hệ số trùng lặp :
k = (L - B)/ L
Thông thường B = (1/20 ÷ 1/10) L nên k = 0.90 ÷ 0.95

Các bài cùng chuyên mục

Đối tác tin cậy