Báo giá máy Đầm rung bê tông - Máy đầm dùi bê tông - Máy đầm bàn
    Báo giá máy Đầm rung bê tông - Máy đầm dùi bê tông - Máy đầm bàn
NHÀ NHẬP KHẨU ĐẦM RUNG BÊ TÔNG UY TÍN SỐ 1 VIỆT NAM

HƯỚNG TỚI CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ NHẬT BẢN

Nhà nhập khẩu Đầm Rung bê tông máy xây dựng

Máy đầm dùi|Máy đầm bê tông|Máy đầm bàn

2018-01-20 04:08:14

Máy đầm bê tông hiện là loại máy đang được sử dụng ngày một phổ biến trong những hạng mục công trình bê tông bởi những ưu điểm vượt trội so với cách đầm truyền thống. Hiện có ba loại đầm bê tông phổ biến đó là : máy đầm rung, máy đầm dùimáy đầm bàn.

 


1. Máy đầm rung bê tông


Là một trong những thiết bị xây dựng thực hiện đầm bê tông nhờ lực của động cơ tạo ra giúp hỗn hợp bê tông trở nên đặc chắc hơn, nhanh thoát nước và nhanh đông cứng làm tăng chất lượng bê tông đáng kể. Máy đầm rung thường được ứng dụng khi cần đầm khối bê tông co kích thướng lớn như móng, cột có chiều dày thông thường từ 20 -30 cm.

 


2. Máy đầm dùi bê tông


Là thiết bị dùng nhiều trong xây dựng, có hai loại chính là máy đầm dùi chạy xăng và máy đầm dùi chạy điện. Máy được sử dụng khi đổ bê tông cột hay đà, dùng chi tiết dùi vào rung trong cột, đà khi bê tông còn chưa cứng. Mục đích của việc làm này cho rung là để bê tông được kết chặt lại, thoát bọt khí.
Máy giúp giảm công sức nhân công, tạo độ thẩm mỹ cho bê tông.


may dam dui

 


Nguyên lý hoạt động của máy đầm dùi


Đầu đầm dùi phải đảm bảo ăn xuống lớp bê tông phía dưới 5 đến 10 cm mới phát huy tác dụng. Thời gian tại mỗi vị trí trong khoảng chỉ từ 20 đến 40 giây. Nếu xuất hiện gợn nước quay vòng đồng tâm quanh đầm dùi hoặc có nước đọng thành vũng dưới mặt đầm bàn là khi đó vữa bê tông đã bị phân tầng do đầm quá lâu tại một vị trí. Chỉ di chuyển đầm dùi một khoảng cách dưới 1.5 lần bán kính tác dụng của đầm., luôn đặt dùi đầm rung theo phương thẳng đứng để lực rung tác động sâu vào lớp bê tông bên dưới chưa đông cứng. Chúng ta không nên ấn đầm rung theo nhiều chiều hướng khác nhau và không đủ chiều sâu.

 


3. Máy đầm bàn


Là thiết bị cũng dùng nhiều trong xây dựng có thể hoạt động bằng xăng hoặc bằng động cơ điện tùy loại. Ngoài tên gọi đầm bàn thì còn có tên gọi khác là đầm đĩa. Công dụng máy đầm bàn chủ yếu vẫn là rung và là cho nhẵn các bề mặt sau khi đổ bê tông làm cho bề mặt mịn đẹp hơn, đạttính thẩm mỹ hơn.


may dam ban

 


Nguyên lý hoạt động


Đầm bàn bê tông sử dụng theo nguyên lý chấn động mặt để đầm lớp bê tông trên cùng các tấm bản sàn. Sức rung của đầm bàn là làm vữa bê tông giống như chất lỏng, chảy vào tất cả các chi tiết trong khuôn. Các hạt cốc liệu có khuynh hướng được dồn sát lại gần nhau, không khí hay bọt khí bị đẩy ra ngoài. Thời gian đầm một chỗ đối với đầm bàn khoảng 30 đến 50 giây. Hướng đi của đầm theo chiều quay động cơ. Khi di chuyển đầm phải đảm bảo phủ lên vết đầm trước từ 10 - 20 cm. Khi sử dụng máy đầm tuyệt không được dứng lên máy hoặc tăng thêm tải trọng như gạch đá lên mặt đầm.
Tùy vào nhiều mục đích sử dụng mà lựa chọn loại máy đầm khác nhau để mang đến hiệu quả cao nhất.
Quý khách vui lòng hãy liên hệ với chúng tôi theo

hotline 09 77 372 386 - 09 17 372 386 để được tư vấn chi tiết về máy đầm bê tông hoặc truy cập đầm rung bê tông.

Các bài cùng chuyên mục

Đối tác tin cậy