Đầm Rung

Hiển thị tất cả 22 kết quả

Máy đầm rung bê tông là gì? Máy đầm rung có cấu tạo như thế nào? Nguyên lý hoạt động ra sao?

Máy đầm rung bê tông là gì? Máy đầm rung bê tông là một loại máy móc thiết bị xây dựng. Được dùng ở những công trường có sử dụng đến bê tông. Máy đầm rung bê tông được ứng dụng để các khu bê tông cần xử lý. Sẽ được san bằng và làm phẳng mà không còn bọt khí.  Khi đó, bê tông sẽ trở nên kết dính chắc chắn. Với bề mặt bê tông mịn ngay cả khi đã gỡ bỏ khuôn bê tông. Máy đầm rung bê tông hiện nay thường được sử dụng cho những công trình cần sự chịu tải lớn.

Cấu tạo của máy đầm rung bê tông:

Máy đầm có cấu tạo gồm các bộ phận chính sau: Vỏ máy, khối lệch tâm, roto, dây điện, trục quay và ổ đỡ.

Nguyên lý hoạt động của máy đầm rung:

Máy đầm rung có kích thước rất đa dạng. Trong mọi trường hợp đầm bê tông. Máy đầm rung bê tông đều có thể đầm đến tận dưới cùng của khối bê tông. Để đảm bảo toàn bộ khối bê tông được đầm phẳng.

Các phụ kiện của máy đầm rung bê tông hoặc thiết bị của máy được lựa chọn trên cơ sở độ dày của khối bê tông và từng loại bê tông.

Máy đầm rung bê tông dùng bộ phận lệch tâm. Nó có thể xoay tối đa 10.000 lần/ phút. Để tác động làm cho những túi khí lớn trong khối bê tông để tản khối bê tông khi bị rung lắc. Đặc biệt đối với những khối bê tông ít lỏng. Mà sử dụng ít nước, việc sử dụng máy đầm sẽ là rất cần thiết. Để đảm bảo rằng khối bê tông không bị rỗng bởi bong bóng hoặc có lỗ hổng.

Kỹ thuật vận hành máy đầm rung bê tông:

Việc sử dụng máy đầm phải đạt các yêu cầu về kỹ thuật để đảm bảo đạt được hiệu quả như mong muốn.

• Phần đầu máy đầm luôn luôn được đưa từ từ xuống đống bê tông và dần kéo ra để tránh sự hình thành các bọt khí.

• Tuỵệt đối không được kéo máy qua vùng bê tông đang làm việc. Vì khi kéo máy qua bạn sẽ để lại 1 đường rãnh trên bê tông.

• Thời gian đầm mỗi mẻ bê tông. Sẽ tuỳ thuộc vào khối lượng từng mẻ và từng loại hỗn hợp bê tông. Nhưng thường không mất quá 30 giây để có thể đầm xong 1 mẻ bê tông.

Công dụng của máy đầm rung bê tông:

Máy đầm rung bê tông là thiết bị dùng trong việc thi công công trình bê tông. Để đầm chặt các hạt cát, đá, xi măng trong khối bê tông. Để làm tăng sức bền của bê tông, cũng như làm cho khối lượng bê tông chóng đông kết. Để bảo đảm chất lượng công trình.

Máy đầm bê tông hoạt động theo nguyên lý chấn động. Để giảm ma sát và lực dính kết giữa các hạt vật liệu xây dựng trong khối bê tông.

Khi nào cần sử dụng máy đầm rung ?

Trong công trình xây dựng, khi tiết kế các chi tiết bê tông dạng khối như cột, vách, ống cống hay dầm cầu … thì cần phải đổ hỗn hợp bê tông vào các khuôn có sẵn. Sau khi bê tông đông cứng sẽ dỡ khuôn ra ta được khối bê tông đúng yêu cầu.

Khi đổ bê tông các hạng mục này. Thì các loại máy đầm bê tông khác. Đặc biệt thông dụng như máy đầm dùi, đầm bàn sẽ không phát huy hiệu quả trong việc đầm bê tông. Vì vậy lúc này ta cần sử dụng máy đầm rung. Để làm công việc đầm bê tông.

Với việc tạo ra lực rung lắc từ động cơ. Máy đầm này sẽ làm hỗn hợp vữa bê tông trong khuôn đúc trở nên chặt xít lại vói nhau. Để giải thoát bọt khí, giảm lỗ hổng, nhanh thoát nước. Để giúp khối bê tông nhanh đông cứng và làm tăng chất lượng bê tông sau khi khô.

Cách sử dụng máy đầm rung bê tông.

Đầm rung là loại đầm bên hay còn được gọi là đầm cạnh. Với việc tạo ra lực rung tác động trực tiếp lên thành ván khuôn chứa hỗn hợp bê tông. Để làm chặt hỗn hợp bê tông trong lòng khuôn đúc.

Vì thế khi sử dụng đầm này thì người ta cần gắn sản phẩm lên thành ván khuôn và cố định chúng chặt vào thành ván bằng ốc và bu lông. Để khi máy đầm hoạt động làm cho khuôn đúc rung động theo làm nén chặt hỗn hợp bê tông trong khuôn cho ta một sản phẩm bê tông đông cứng. Với chất lượng bê tông cao nhất.

Để được tư vấn mua máy đầm bê tông theo nhu cầu. Xin Quý khách và các bạn vui lòng liên hệ đến công ty Trường Phát qua hotline: 0977.372.386. Hoặc qua địa chỉ cSố nhà 40 – Lô Biệt thự liền kề 1 – Khu đô thị Đại Thanh – Thanh Trì – Hà Nội. Chúng tôi luôn sẵn sàng để tư vấn kỹ thuật và giải đáp thắc mắc tốt nhất theo yêu cầu của các bạn.

Chat Zalo
077372386