Máy đầm bàn

Hiển thị tất cả 7 kết quả

Máy đầm bàn bê tông được hiểu là dòng máy được dùng trong các công trình xây dựng để phục vụ nhu cầu đầm nền móng, nèn chặt khối bê tông.

Máy đầm bàn chính hãng được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản. Với mẫu mã đa dạng PC60, PC70, PC80, PC90… phù hợp với nhiều nhu cầu lựa chọn của quý khách hàng. Trường Phát Gruop luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu khảo sát xem giá và tư vấn qua hotline: 0977.372.386.
Máy đầm bàn
Máy đầm bàn

Máy đầm bàn là gì?

Máy đầm bàn là loại máy thi công nền móng xây dựng. Được dùng để thi công đầm chặt bề mặt nền móng. Để nèn chặt khối bê tông làm cho nó trở nên cứng hơn. Cũng như chắc chắn và làm nhẵn, là phẳng cho bề mặt cần được thi công.
Máy đầm này hiện được sử dụng rất hữu hiệu trong trường hợp mà công trình xe lu không đi vào hoạt động được. Nhất là ở những công trình có diện tích nhỏ và hẹp.

Cấu tạo của máy đầm bàn

Chiếc máy đầm loại này là loại máy móc xây dựng có cấu tạo tương đối đơn giản bao gồm các bộ phận như: bộ phận gây chấn, bàn đầm, dây dẫn điện, quai đầm.
– Máy đầm chạy điện: Bao gồm các bộ phận như bộ phận gây chấn, dây dẫn điện, quai đầm, động cơ điện, mặt bàn đầm, cục lệch tâm.
– Máy đầm chạy xăng: Bao gồm các bộ phận chính như động cơ xăng, tay điều khiển, mặt bàn đầm, khung đầm, cục lệch tâm.

Nguyên lí hoạt động của máy đầm bàn

– Máy đầm hoạt động dựa trên nguyên lý hoạt động  chính là làm quay trục hay khối lệch tâm ở giữa bàn đầm. Để tác dụng lực lên bàn đầm và từ đó gây ra ma sát với các hạt nguyên liệu của bề mặt thi công. Nguyên lý hoạt động này giúp làm giảm ma sát giữa bề mặt bàn đầm và các vật liệu bề mặt thi công. Để làm giảm lực dính giữa những hạt phối liệu.
– Chiếc máy đầm hoạt động dựa trên nguyên lý này. Vì vậy mà sử dụng lực đầm lớn hay nhỏ là tùy thuộc vào điều chỉnh khối lệch tâm của máy đầm.
– Khi sử dụng đầm ở lâu 1 chỗ hay đầm lướt trên bề mặt khối bê tông rồi kéo máy còn tùy thuộc vào bề mặt nền móng cần đầm có độ dày bao nhiêu. Máy đầm mẫu này hiện được sử dụng hiệu quả linh hoạt. Máy có tác dụng với độ dày bề mặt đầm lên đến 0,4 m.

Phân loại máy đấm bàn:

– Máy đầm này còn có tên gọi khác là máy đầm bê tông. Đây là dòng máy dùng trong thi công đổ nền bê tông. Máy đầm bàn được sử dụng rất phổ biến. Để làm phẳng các mặt cát hoặc bê tông sau khi đổ bê tông.
–  Mẫu máy đầm này hiện được phân loại thành là máy đầm bàn chạy điện và máy đầm bàn chạy xăng. Máy đầm bàn có tính năng làm phẳng và làm đẹp bề mặt cần đầm.

Sử dụng máy đầm bàn hiệu quả chuẩn an toàn:

Máy đầm mẫu này được ứng dụng rất nhiều, phổ biến và linh hoạt. Nhưng nếu sử dụng máy đầm không đúng cách cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến bề mặt thi công. Vì vậy người sử dụng máy cần phải nắm rõ kỹ thuật vận hành và tuân thủ các phương thức sau:

1.Trước khi vận hành máy đầm:

– Trước khi vận hành máy đầm. Thì người sử dụng phải được hướng dẫn sử dụng máy đầm chuẩn an toàn và hiệu quả.

– Trang bị bảo hộ lao động cho người làm việc với máy đầm như quần, áo, găng tay, ủng…

– Kiểm tra toàn bộ các bộ phận của máy đầm trước khi làm việc. Như xem có bị hư hỏng gì không.

– Đối với máy đầm bàn chạy điện. Thì bạn nên kiểm tra nguồn điện xem có đảm bảo an toàn trước khi hoạt động không. Nếu là máy đầm chạy xăng  thì bạn kiểm tra nhiên liệu có còn không. Nếu máy còn quá ít xăng thì bạn nên bổ sung để không mất thời gian cấp liệu khi đang thi công.

2. Khi vận hành máy đầm:

– Khi vận hành máy đầm bạn có thể chọn 1 trong 2 cách sau để đầm vừa hiệu quả vừa an toàn:
– Đầm lướt trên bề mặt: Tiến hành đầm tại 1 vị trí tới khi đạt yêu cầu rồi mới di chuyển qua vị trí khác.
– Căn cứ theo độ dày mỏng của bề mặt hay khối bê tông cần đầm. Mà người sử dụng có thể đầm lâu hay đầm nhanh hơn.
– Trong quá trình đầm. Khi có nhu cầu muốn thay đổi lực đầm, bạn chỉ cần điều chỉnh cục lệch tâm là được.

3. Bảo quản máy đầm:

– Sau khi dùng máy đầm bàn xong. Thì luôn cần vệ sinh máy sạch sẽ để nâng cao tuổi thọ máy cho máy.
– Khi không sử dụng máy thường xuyên hoặc trong thời gian dài. Thì chúng ta nên rút hết xăng trong bình ra đối với máy đầm chạy xăng. Để tránh tình trạng cháy nổ có thể xảy ra. Sau đó, thì  cất máy tại vị trí khô thoáng, tránh tiếp xúc với nắng, mưa và hóa chất.
– Bảo hành cũng như bảo dưỡng máy đầm chuẩn an toàn theo định kỳ. Để đảm bảo độ bền bỉ và hiệu quả sử dụng của máy đầm.

Địa chỉ mua máy đầm bàn chính hãng:

– Với đầy đủ các mẫu máy đầm bàn, đầm dùi, đầm cóc, dây đầm dùi… Tất cả đều được chúng tôi nhập khẩu chính hãng và đảm bảo chất lượng. Cùng chế độ bảo hành uy tín theo quy định của nhà sản xuất.

– Trường Phát Gruop cam kết chất lượng đảm bảo với giá thành cạnh tranh. Hãy tìm hiểu thêm về sản phẩm của chúng tôi cung cấp cùng các chính sách ưu đãi chỉ có tại Trường Phát. Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm vui lòng liên hệ qua : 0977.372.386. Hoặc tới địa chỉ: Số nhà 40 – Lô Biệt thự liền kề 1 – Khu đô thị Đại Thanh – Thanh Trì – Hà Nội.

Chat Zalo
077372386