Máy đầm dùi

Hiển thị tất cả 17 kết quả

Máy đầm dùi là loại máy móc thiết bị chuyên dùng trong các công trình xây dựng. Cụ thể là các công trình đổ bê tông cột, đà. …

Máy đầm dùi được sử dụng khi đổ bê tông cột hay đà. Máy được người dùng để dùi vào rung trong cột, đà khi bê tông còn chưa cứng. Giúp cho bê tông được kết chặt lại với nhau.
Máy đầm dùi bê tông là thiết bị máy thi công nền móng  xây dựng. Được sử dụng rất phổ biến để đầm được các loại nền như nền đất, nền bê tông. Với tác dụng của máy là nén chặt các lớp sỏi đá lại theo nhu cầu. Nhằm đảm bảo đúng yêu cầu kỹ thuật trong thi công công trình xây dựng.
Ngoài ra mấy đầm này còn được dùng để đầm các khối bê tông dày như bê tông cột nhà, cột cầu đường, dầm, làm móng cho quá trình thoát nước ở công trình nhanh hơn. Giúp cho các khối bê tông đặc được chắc hơn. Góp phần đẩy nhanh quá trình liên kết khối bê tông lại với nhau.

Cấu tạo máy đầm dùi bê tông:

Máy đầm dùi bê tông có cấu tạo đơn giản, linh hoạt. Bao gồm phần động cơ và bộ phận gây chấn. Các bộ phận này đều được đặt trong vỏ quả đầm. Bộ phận động cơ điện chính là bộ phận gây chấn. Mà trục rôt có gắn khối lệch tâm, khi máy đầm hoạt động động cơ điện sẽ làm rung dây dùi rồi truyền lực vào bê tông.

Phân loại máy đầm dùi bê tông:

Máy đầm dùi bê tông hiện được thiết kế rất đa dạng về mẫu mã và chủng loại. Vì vậy để hiểu hơn về sản phẩm quý khách hàng có thể tham khảo các nội dung phân loại dưới đây.

1. Phân loại theo cấu tạo đầm dùi bê tông:

Gồm 3 loại chính là đầm dùi cán cứng, đầm dùi trục mềm và đầm dùi siêu mạnh.

1.1. Đầm dùi cán cứng:

• Đặc điểm: Có động cơ và bộ phận gây chấn đều đặt trong vỏ quả đầm. Bộ phận gây chấn ở đây chính là động cơ điện. Mà trục roto có gắn khối lệch tâm. Với dây diễn điện từ bên ngoài luồn trong ống cán. Để điều khiển tời động cơ máy đầm.
• Ưu điểm: Máy có hiệu quả truyền lực đầm lớn. Với tuổi thọ của máy cao, máy tiết kiệm sức lao động khi sử dụng. Bán kính tác dụng của lực đầm lên tới 70 cm. Đạt được hiệu quả cao đối với các khối bê tông lớn và cốt thép thưa.

1.2. Đầm dùi trục mềm:

– Máy đầm dùi trục mềm được phân ra thành 3 kiểu chính. Dựa theo hình dạng và đặc tính của bộ phân gây chấn. Đó là :trục lệch tâm, con lắc trong và con lắc ngoài. Động cơ của máy đầm này có thể chạy bằng xăng hoặc chạy bằng điện.
• Ưu điểm: Đầm dùi trục mềm có cấu tạo bao gồm: Dây cáp chịu xoắn tốt với đường trục tâm. Được thay đổi linh hoạt trong quá trình thi công đầm bê tông. Với quả dùi sẽ cắm sâu trong khối bê tông. Để lúc này bộ phận gây chấn hoạt động sẽ làm rung vỏ quả đầm rồi truyền xung lực vào đó.
• Nhược điểm: lực đầm không xa do ma sát giữa vỏ trục và trục lớn 20 – 40 cm. Được đánh giá gây hao tốn công suất động cơ.

1.3. Đầm dùi siêu mạnh:

Đây là loại thiết bị có dùi cán cứng. Động cơ có công suất cao với cục lệnh tâm lớn. Nên bán kính mà loại đầm dùi siêu mạnh thể tác dụng đến đặt tời 140 cm.

2. Phân loại theo nhiên liệu sử dụng:

– Đầm dùi bê tông dòng chạy xăng: Là sản phẩm chạy bằng động cơ xăng. Khi sử dụng không cần phụ thuộc vào nguồn điện hay có dây điện kéo theo.
– Đầm dùi bê tông chạy điện: loại thiết bị đầm này cần có nguồn điện để cho máy hoạt động . Dòng máy đầm này có dòng máy đầm Jinlong là thương hiệu có chất lượng được đánh giá cao. Với giá thành rẻ, cũng như thiết kế máy với thao tác dễ sử dụng. Nên được rất nhiều các chủ thầu lựa chọn.
– Việc lựa chọn được đúng sản phẩm máy đầm bê tông sao cho phù hợp. Cũng như đáp ứng được nhu cầu công việc là vô cùng quan trọng. Vì vậy quý khách hàng có thể tham khảo các mẫu máy đầm do Trường Phát cung cấp. Trường Phát luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ quý khách hàng trong việc chọn lựa máy đầm phù hợp. Hoặc quý khách có thể nhờ người có kinh nghiệm tư vấn chọn mua dòng máy đầm phù hợp nhất với mình.

Hướng dẫn sử dụng máy đầm dùi bê tông:

– Khi bê tông được đổ xong. Thì sử dụng máy đầm dùi bê tông. Để làm cho khối bê tông được trở lên chắc chắn hơn, làm cho không khí bên trong bê tông thoát ra ngoài. Để tạo độ rắn chắc cho bê tông.
– Khi sử dụng máy đầm bê tông. Thì nên sử dụng để đầm những khối bê tông có chiều dày 30 – 50cm. Với khoảng cách di chuyển đầm dùi không vượt quá 1.5 lần bán kính tác dụng của máy đầm. Với thời gian đầm mỗi vị trí khoảng từ 20 – 40 giây.
– Góc đầm tối ưu nhất là 90 độ vuông góc với bề mặt bê tông. Máy đầm dùi khi làm việc có thể dùi luôn sâu vòi xuống 10-15cm tại một chỗ.

Chú ý khi sử dụng máy đầm:

– Cần thực hiện chuẩn thao tác làm việc. Không đầm nghiêng máy đầm dùi sẽ làm cho khối bê tông bị phân tầng.
– Bắt đầu đầm từ chỗ đổ bê tông sau đó lan ra các phía đến khi hoàn thành công việc..
– Cần chú ý tránh làm sai lệch cốt thép trong quá trình đầm bê tông
– Việc sử dụng máy đầm bê tông để đầm nèn bê tông. Với tác dụng làm cho bê tông sau khi vừa đổ xong được trở nên chắc hơn. Cũng như giảm thiểu những lỗ rỗng bên trong khối bê tông. Nhằm mục đích tăng chịu tải cho hạng mục đó cũng như độ bền khối bê tông. Mang đến năng suất cao, đảm bảo chất lượng bê tông tốt nhất. Khiến nước và không khí được đẩy ra bên ngoài và làm chặt khối bê tông.
– Trường Phát Gruop chuyên nhập khẩu và phân phối các loại máy đầm dùi bê tông chính hãng, giá tốt. Cam kết chất lượng đảm bảo với giá thành cạnh tranh. Hãy tìm hiểu thêm về sản phẩm của chúng tôi cung cấp. Để phục vụ tốt nhất cho nhu cầu sử dụng. Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm vui lòng liên hệ: 0977.372.386. Hoặc tới địa chỉ: Số nhà 40 – Lô Biệt thự liền kề 1 – Khu đô thị Đại Thanh – Thanh Trì – Hà Nội.
Chat Zalo
077372386