Máy đầm bàn chạy điện

Hiển thị tất cả 3 kết quả

Máy đầm bàn chạy điện là dòng máy đầm được sử dụng để làm phẳng nền móng bê tông tại các công trình xây dựng.

Máy đầm bàn chạy điện là gì?  Máy đầm bàn chạy điện là loại thiêt bị thi công nền móng xây dựng. Dòng máy đầm này hiện được sử dụng rất phổ biến trong các công trình xây dựng.

Máy đầm được dùng để thi công đầm chặt bề mặt nền móng. Máy được dùng để dầm, nèn chặt khối bê tông làm cho nó trở nên cứng hơn. Cũng như chắc chắn và làm nhẵn nhanh hơn. Hay còn được xem là làm phẳng cho bề mặt nền cần được thi công.

Máy đầm này hiện được sử dụng rất hữu hiệu trong nhiều công trình xây dựng. Nhất là những công trình xây dựng mà xe lu không đi vào hoạt động được. Đặc biệt hơn nữa là ở những công trình có diện tích nhỏ và hẹp.

Cấu tạo của máy đầm bàn chạy điện:

Máy đầm dòng này được thiết kế bao gồm các bộ phận chính sau: Bộ phận gây chấn, bộ phận dây dẫn điện, quai đầm, động cơ điện, mặt bàn đầm, cục lệch tâm.

Nguyên lý hoạt động của máy đầm bàn:

Khi động cơ máy đầm bàn hoạt động. Nó làm quay trục hoặc khối lệch tâm. Để truyền lực qua bộ phận gây chấn, thông qua bàn đầm. Để tác động xuống bề mặt, với chiều sâu tác động tối đa lên tới 0,4m.

Ứng dụng của máy đàm bàn:

Máy đầm dòng này hiện nay được sử dụng nhiều. Để đầm mặt bê tông, đầm mặt phẳng nền đất, sỏi…để làm phẳng nền móng một cách hiệu quả nhất. Sử dụng máy đầm này sẽ giúp tiết kiệm chi phí và thời gian cho chủ đầu tư.

Máy đầm bàn có thể được ứng dụng giúp cho các khối bê tông cốt pha. Sau khi tháo dỡ trở nên đẹp mịn, bê tông chắc hơn, bền đẹp hơn. Máy đầm dòng này còn được ứng dụng nhiều trong quá trình làm đường bê tông. Hay đổ nhựa đường và sàn nhà kho, công xưởng…

Ưu điểm của máy đầm bàn chạy điện:

– Máy đầm bàn chạy điện hiện nay được thiết kế với các mẫu như máy đầm sử dụng điện 1 phase và 3 phase. Với công suất nhỏ 0,75kw, 1,1kw, 2,2kw.

– Đầm bàn chạy điện được chia theo nguồn điện thành: đầm bàn 1 pha và đầm bàn 3 pha. Máy đầm bàn chạy điện chỉ sử dụng được ở những nơi có nguồn điện. Vì vật mà tính cơ động, linh hoạt không cao như đầm bàn chạy xăng. Tuy nhiên nó lại có ưu điểm là không gây ô nhiễm môi trường.

– Máy đầm bàn chạy điện có ưu điểm lớn nhất. Đó là khi thi công và hoạt động máy không gây ra tiếng ồn quá lớn. Không gây ảnh hưởng đến người sử dụng và môi trường xung quanh.

Những nguyên tăc sử dụng máy đầm bàn

1. Sử dụng máy đầm chuẩn nhất:

Máy đầm dòng này được ứng dụng rất nhiều và linh hoạt. Tuy nhiên nó đòi hỏi người sử dụng phải nắm rõ những kỹ thuật cơ bản. Bởi nếu sử dụng không đúng cách cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến bề mặt thi công. hay bề mặt bê tông cần đầm. Do vậy nên khi sử dụng máy đầm bàn bạn cần chú ý một vài điểm lưu ý sau:

1.1. Trước khi vận hành máy đầm bạn cần làm gì?

– Trước khi bước vào quá trình vận hành máy đầm. Người sử dụng phải được hướng dẫn về cách. Dùng máy theo đúng quy định từ nhà sản xuất.

– Luôn kiểm tra toàn bộ các bộ phận của máy đầm trước khi hoạt động. Xem có dấu hiệu bị hư hỏng gì không.

– Người điều khiển máy đầm luôn phải được trang bị bảo hộ lao động như quần, áo, găng tay, ủng…

– Đối với máy đầm bàn chạy điện. Khâu kiểm tra quan trọng đó là kiểm tra nguồn điện xem có đảm bảo không? Để đảm bảo an toàn và tránh mỏi rủi ro khi sử dụng.

2.2. Trong quá trình vận hành máy đầm

Khi vận hành máy đầm. Thì bạn có thể chọn 1 trong 2 cách sau để sử dụng máy đầm:

– Đầm lướt trên bề mặt. Đầm tại 1 vị trí cho tới khi đạt yêu cầu. Rồi mới di chuyển qua vị trí khác cho đến khi đầm xong.

– Căn cứ theo độ dày mỏng của bề mặt cần đầm. Hay khối bê tông cần đầm. Mà người sử dụng có thể đầm lâu hay đầm nhanh chóng hơn.

– Trong quá trình đầm nền móng. Nếu muốn thay đổi lực đầm. Thì bạn chỉ cần điều chỉnh cục lệch tâm.

1.3. Bảo quản máy đầm sau khi xong việc

– Sau khi dùng máy đầm bàn xong. Thi luôn cần vệ sinh máy sạch sẽ để nâng cao tuổi thọ máy đầm.

– Khi không có nhu cầu sử dụng máy thường xuyên hoặc trong thời gian dài. Thì bạn nên ngắt nguồn điện và cất máy tại vị trí khô thoáng. Để tránh tiếp xúc với nắng, mưa, hóa chất.

Chat Zalo
077372386