So sánh máy đầm thước và máy đầm bàn bê tông chính hãng, chất lượng cao

So sánh máy đầm thước và máy đầm bàn bê tông chính hãng, chất lượng cao. Máy đầm bê tông là dòng sản phẩm được sử dụng rất nhiều trong các công trình xây dựng. Đây là loại máy hỗ trợ đầm, nén chặt các khối bê tông lại với nhau. Để từ đó giúp cho bề mặt của khối bê tông được mịn, chắc chắn, không có bọt khí ở bên trong bê tông.

So sánh máy đầm thước và máy đầm bàn bê tông chính hãng, chất lượng cao. Ngày nay các công việc tại các công trình xây dựng ngày càng nhiều. Trong thời kì khoa học công nghệ phát triển hiện đại. Thì việc sử dụng các loại máy móc, thiết bị trong từng giai đoạn thi công khác nhau. Thì sẽ có những loại máy móc, thiết bị tương ứng để cho con người sử dụng. Trong bài viết ngày hôm nay, Trường Phát sẽ giới thiệu đến quý vị khách hàng dòng sản phẩm máy xây dựng được sử dụng trong giai đoạn thi công nền móng. Đó chính là máy đầm bàn và đầm thước bê tông.

Đây là loại sản phẩm này hỗ trợ cho con người rất nhiều trong công việc lao động chân tay. Từ đó tăng tiến độ thi công công trình. Cũng như sức khỏe của người lao động được tiết kiệm tối đa. Chính vì thế các sản phẩm này được sử dụng khá nhiều trong các công trình xây dựng hiện nay. Vậy các bạn có biết máy đầm bàn và đầm thước giống và khác nhau như thế nào không? Cùng tìm hiểu đáp án ở bài viết dưới đây của Trường Phát nhé !

Tham khảo bài viết: Tổng kho máy đầm dùi bê tông chạy điện chính hãng, giá tốt

Tổng kho máy đầm dùi bê tông chạy điện chính hãng, giá tốt

Điểm giống nhau giữa máy đầm bàn và đầm thước bê tông:

Cả hai loại sản phẩm máy đầm bàn và đầm thước bê tông đều thuộc dòng sản phẩm đầm rung bê tông. Với hai loại máy đầm chính là máy đầm chạy điện và chạy xăng. Cho nên các bạn có thể lựa chọn sử dụng máy đầm chạy xăng hay chạy điện tùy mục đích sử dụng.

Các sản phẩm này đều được sử dụng trong việc nén chặt các khối bê tông lại. Để từ đó không xuất hiện bọt khí trên bề mặt bê tông. Cũng như giúp cho bề mặt được khô dáo, bằng phẳng, nhẵn mịn.

Máy đầm bàn và đầm thước được Trường Phát nhập khẩu trực tiếp và phân phối chính thức tại Việt Nam với chất lượng cao.

So sánh máy đầm thước và máy đầm bàn
So sánh máy đầm thước và máy đầm bàn

So sánh máy đầm thước và máy đầm bàn bê tông – Điểm khác nhau:

1, Cấu tạo của máy đầm bàn và đầm thước:

+ Máy đầm bàn được cấu tạo bằng 1 tấm thép phẳng hình chữ nhật đặt ở dưới. Diện tích của tấm thép này có diện tích dao động trong khoảng từ 0.25 – 1m2. Phía bên mép có hàn gờ nghiêng hoặc là uốn cong lên. Còn ở phía giữa mặt bàn đầm hướng về phía trên được đặt bộ phận gây chấn. Cùng với đó là hai quai đầm buộc dây kéo và tay nắm.

Xem thêm: Máy đầm bàn là gì, so sánh máy đầm bàn chạy xăng và chạy điện 

Máy đầm bàn là gì, so sánh máy đầm bàn chạy xăng và máy đầm bàn chạy điện

+ Máy đầm thước thì có cấu tạo cũng khá là đơn giản. Với bàn đầm của máy là 1 khối kim loại hình chũ nhật có chiều dài khoảng 1.2 đến 2 mét. Còn chiều rộng là 10 cm, chiều dày là 3 đến 4 cm. Ở chính giữa của máy đầm thước này có bộ phận gây chấn. Bộ phận này có cấu tạo giống với máy đầm bàn. Nhưng kích thước và công suất thì nhỏ hơn. Ở hai đầu thước có hai gối sắt tỳ lên ván trượt.

2, Nguyên lý hoạt động:

+ Với máy đầm thước thì quá trình làm việc, đầm bê tông của nó khá là đơn giản. Khi máy đầm hoạt động thì động cơ của máy sẽ làm quay khối lệch tâm trong bộ phận gây chấn. Từ đó làm rung thước, kéo thước để đầm bê tông.

+ Máy đầm bàn thì hoạt động theo nguyên tắc làm làm quay trục hay khối lệch tâm. Kết hợp với đó là dao động con lắc và dao động điện từ. Để từ đó có thể phá vỡ lực ma sát và lực dính của hạt phối liệu trong bê tông.

Tham khảo bài viết: Giá máy đầm dùi chạy điện chính hãng, chất lượng cao

Báo giá máy đầm dùi chạy điện chính hãng, chất lượng tốt

3, Ưu nhược điểm của máy đầm thước, đầm bàn:

+ Ưu điểm:

  • Máy đầm thước được thiết kế đơn giản, có thể dễ dàng sử dụng ở nhiều công trình khác nhau. Với khả năng làm bằng khối bê tông nhanh chóng với độ dài mặt thước lớn.
  • Máy đầm bàn thì được cấu tạo với mặt đầm tương đối là rộng. Có thể làm nhẵn mịn khối bê tông ở phía trên bề mặt tốt.

+ Nhược điểm:

  • Đối với máy đầm thước thì lực tác dụng của máy có chiều sâu nhỏ. Đồng thời khi sử dụng sản phẩm thì cần phải bố trí thêm ván trượt.
  • Còn với máy đầm bàn thì có độ sâu lún bê tông cũng tương đối lớn. Nhưng khi điều khiển máy cần phải cúi máy vì không được thiết kế tay cầm cao như đầm thước.
So sánh máy đầm thước và máy đầm bàn
So sánh máy đầm thước và máy đầm bàn

Ứng dụng của máy đầm thước và đầm bàn bê tông:

+ Máy đầm thước bê tông là loại thiết bị có tác dụng làm nền móng. Với khả năng làm bằng phẳng, láng bề mặt bê tông. Đối với sản phẩm này sẽ được sử dụng với các khối bê tông có độ dày khoảng 15 cm( 15 phân). Chúng ta có thể thấy sự có mặt của sản phẩm này ở các lối đi, sảnh, đường bê tông, nền nhà, sân bãi,…

+ Với máy đầm bàn bê tông thì sản phẩm này có thể làm bằng cát, đất, bê tông. Với công dụng chính là rung và làm cho bề mặt bê tông được khít lại với nhau. Chúng ta sẽ sử dụng sản phẩm này trong các công trình xây dựng. Với tác dụng lực tới các khối bê tông có độ dày lớn khoảng 0.4 mét. Chính vì thế chúng ta sẽ sử dụng sản phẩm này trong quá trình thi công nền nhà, sàn nhà,…

Sản phẩm tham khảo: Máy đầm thước 2.5 mét 

Máy đầm thước 2.5 mét

Địa chỉ cung cấp máy đầm bàn, đầm thước bê tông uy tín, chất lượng nhất hiện nay:

Công ty cổ phần máy và thiết bị Trường Phát tự hào là đơn vị nhập khẩu, phân phối ra thị trường. Các sản phẩm máy đầm rung bê tông chất lượng cao. Tất cả các sản phẩm đều được nhập khẩu trực tiếp, hàng chính hãng 100%. Đưa ra thị trường tới tay các khách hàng, người tiêu dùng với chất lượng cao và giá tốt nhất hiện nay. Với đầy đủ các sản phẩm máy đầm bê tông với các mức công suất và khả năng làm việc khác nhau. Chắc chắn sẽ giúp cho người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn 1 sản phẩm tốt cho mình nhất.

Mọi thông tin chi tiết về các sản phẩm máy đầm bê tông các loại chính hãng. Cùng với các sản phẩm khác được Trường Phát nhập khẩu trực tiếp. Là nhà phân phối chính thức, uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo Đ/C: Số 40 Lô BTLK1 – Khu ĐT Đại Thanh – Tả Thanh Oai – Thanh Trì – Hà Nội:

  • TRƯỜNG PHÁT GROUP
  • Website: damrungbetong.com
  • Hotline: 0977.372.386
  • Email: Maycongnghieptruongphat@gmail.com
  • Xin trân trọng cảm ơn !
  • Hãy đánh giá bài viết của chúng tôi:*****
Chat Zalo
077372386