Đầm dùi bê tông là gì, cấu tạo, nguyên lý hoạt động, phân loại máy đầm dùi

Đầm dùi bê tông là gì, cấu tạo, nguyên lý hoạt động, phân loại máy đầm dùi. Máy đầm dùi bê tông là dòng sản phẩm được ứng dụng phổ biến trong các công trình xây dựng. Đặc biệt là giai đoạn thi công, đổ nền móng, đổ cột, mái nhà,… Loại thiết bị hỗ trợ rất nhiều trong quá trình đông cứng và tạo độ thẩm mỹ cho khối bê tông. Để có đầy đủ thông tin về loại máy đầm này. Hãy cùng với Trường Phát đi tìm hiểu về dòng sản phẩm máy đầm dùi ở bài viết dưới đây.

Đầm dùi bê tông là gì, cấu tạo, nguyên lý hoạt động, phân loại máy đầm dùi. Trong các công trình xây dựng, việc lựa chọn sử dụng những loại máy móc, thiết bị. Để hỗ trợ người lao động, từ đó tăng năng suất, hiệu quả công việc. Cúng như chất lượng công trình. Thì các nhà đầu tư, chủ thầu, chủ cai. Đã lựa chọn cho mình những chiếc máy trộn bê tông, những chiếc đầm rung bê tông, máy kéo, máy tời,… Để hỗ trợ tối đa quá trình làm việc của người lao động trong các công trường. Cho nên sự xuất hiện của những chiếc máy móc, thiết bị càng nhiều. Từ đó đã đem lại rất nhiều lợi ích cho con người.

Đọc thêm bài viết: Máy đầm cóc bê tông là gì, cấu tạo, nguyên tắc hoạt động và phân loại sản phẩm

Máy đầm cóc bê tông là gì, cấu tạo, nguyên tắc hoạt động, phân loại máy đầm cóc

Trong bài viết ngày hôm nay thì Trường Phát sẽ giới thiệu cho quý vị về máy đầm bê tông. Tuy nhiên dòng sản phẩm này khá đa dạng, bao gồm cả đầm cóc, đầm bàn, đầm thước, đầm dùi. Nhưng trong bài viết này thì chúng tôi tập trung vào dòng sản phẩm máy đầm dùi bê tông. Là một trong các loại máy đầm rung bê tông được sử dụng rất nhiều trong các công trình xây dựng hiện nay.

Máy đầm dùi bê tông là gì?

Máy đầm dùi bê tông còn được biết với tên gọi ngắn gọn là máy đầm dùi. Đây là dòng thiết bị được sử dụng để đầm nén các khối bê tông. Từ đó làm cho khối bê tông được xếp chặt vào nhau. Loại bỏ lực ma sát giữa bê tông. Từ đó khối bê tông được mịn, đông cứng chắc chắn và chịu được áp lực, lực ma sát tốt.

Dòng sản phẩm này có cấu tạo khá đơn giản, nhỏ gọn. Cho nên khi sử dụng chúng ta có thể di chuyển máy đầm này đến các công trình xây dựng 1 cách dễ dàng. Đây là loại máy đầm dùi được ứng dụng rất nhiều trong các công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp. Nhờ có máy đầm này mà người công nhân sẽ được an nhàn hơn. Mà chất lượng công trình, tiến độ làm việc vẫn được đảm bảo tuyệt đối.

Đầm dùi bê tông là gì
Đầm dùi bê tông là gì

Cấu tạo của máy đầm dùi bê tông:

Máy đầm dùi bê tông có cấu tạo khá đơn giản, bao gồm 2 bộ phận chính là:

+ Động cơ có thể là động cơ điện hay động cơ chạy bằng xăng tùy vào từng sản phẩm cụ thể;

+ Bộ phận gây chấn là dây đầm được đặt trong vỏ quả đầm.

Tham khảo thêm bài viết: So sánh máy đầm bàn và máy đầm dùi bê tông 

So sánh máy đầm bàn và máy đầm dùi – điểm giống và khác nhau giữa hai sản phẩm

Nguyên lý hoạt động cơ bản của máy đầm dùi:

Máy đầm dùi hoạt động khá là đơn giản. Nguyên lý hoạt động chung của dòng sản phẩm này là chuyển động qua trục mềm. Với các trục lệch tâm hoặc trục lắc. Dựa vào khối lượng chuyển động lệch tâm nó đã làm cho đầu đầm rung, chuyển động với tần số lớn. Để từ đó đầm dùi, nén chặt khối bê tông tươi. Có thể hiểu đơn giản thì động cơ của máy đầm sẽ hoạt động rồi truyền lực đến dây đầm dùi. Để từ đó giúp cho khối bê tông đạt được trạng thái tốt nhất khi đông cứng.

Phân loại máy đầm dùi bê tông:

1, Dựa vào cấu tạo của máy đầm dùi:

Gồm 3 loại chính là đầm dùi cán cứng, đầm dùi trục mềm và đầm dùi siêu mạnh.

a, Máy đầm dùi trục mềm: 

Đây là loại máy đầm dùi thì sẽ được chia làm 3 kiểu chính là: Trục lệch tâm, con lắc trong và con lắc ngoài. Với động cơ của máy đầm dùi trục mềm chạy bằng xăng hoặc chạy bằng điện.

 • Ưu điểm của loại sản phẩm này là có cấu tạo chắc chắn, có khả năng chịu xoắn tốt. Với đường trục được thay đổi linh hoạt đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng. Qúa trình làm việc thì dây đầm dùi sẽ được cắm sâu vào trong khối bê tông. Rồi bộ phận gây chấn sẽ hoạt động làm rung vỏ quả đầm và truyền xung lực vào trong.
 • Nhược điểm của dòng sản phẩm này là lực đầm không xa do ma sát giữa vỏ trục và trục lớn. Vì vậy nó sẽ gây tốn công suất của động cơ.
Đầm dùi bê tông là gì
Đầm dùi bê tông là gì
b, Máy đầm dùi cán cứng:
 • Máy đầm dùi cán cứng thì có động cơ và bộ phận gây chấn đều được đặt trong vỏ quả đầm. Với thiết kế chính, quan trọng nhất là động cơ với trục roto gắn khối lệch tâm.
 • Ưu điểm nổi bật của sản phẩm này chính là khả năng truyền lực đầm lớn. Tuổi thọ của máy đầm cao, tiết kiệm được tối đa sức lao động thủ công của người điều khiển. Với bán kính tác dụng lực của máy đầm đạt được max là 70 cm. Nên với các khối bê tông lớn và cốt thép thưa. Thì máy đầm này sẽ đem lại hiệu quả cao.

Xem thêm: Top 4 máy đầm rung bê tông tốt nhất, nên sử dụng nhất hiện nay

Top 4 đầm rung bê tông được đánh giá tốt nhất, nên sử dụng nhất hiện nay

c, Đầm dùi siêu mạnh: 

Đây là 1 dạng của máy đầm dùi có cán cứng. Với động cơ, khả năng làm việc của máy đầm này cao. Công suất làm việc với cục lệch tâm khá là lớn. Cho nên bán kính tác động của đầm dùi này lên đến 140 cm.

2, Dựa vào nguyên liệu mà máy đầm sử dụng để hoạt động:

Dựa vào nguyên liệu mà máy đầm dùi sử dụng để chạy. Thì chúng ta có hai loại máy đầm chính là:

+ Máy đầm dùi chạy bằng xăng: Đây là loại máy có thể hoạt động ở bất kì các công trình xây dựng nào. Chúng hoạt động không dựa vào điện. Nên độ linh động và khả năng làm việc của máy đầm này khá là phong phú. Chúng ta chỉ cần mang máy đầm cũng với xăng đi kèm theo. Là có thể thoải mái sử dụng máy đầm ở các công trình không có điện năng.

+ Máy đầm dùi chạy bằng điện là loại thiết bị khá là phổ biến. Dòng sản phẩm này sẽ được sử dụng để nén các khối bê tông tươi trong các công trình có điện năng. Việc sử dụng máy đầm này sẽ giúp cho người dùng điều khiển dễ dàng. Tuy nhiên thì để di chuyển, sử dụng máy đầm hay là di chuyển đến các vị trí khác nhau không cao.

Đầm dùi bê tông là gì
Đầm dùi bê tông là gì

Mọi thông tin chi tiết về dòng sản phẩm máy đầm dùi bê tông 100% chính hãng. Cùng với các sản phẩm máy đầm rung bê tông khác được Trường Phát nhập khẩu trực tiếp, là nhà phân phối chính thức tại Việt Nam. Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo:

 • TRƯỜNG PHÁT GROUP
 • Website: damrungbetong.com
 • Đ/C: Số 40 Lô BTLK1 – Khu ĐT Đại Thanh – Tả Thanh Oai – Thanh Trì – Hà Nội
 • Hotline: 0977.372.386
 • Email: Maycongnghieptruongphat@gmail.com
 • Xin trân trọng cảm ơn !
 • Hãy đánh giá bài viết của chúng tôi:*****
Chat Zalo
077372386