Cách sử dụng đầm rung cơ bản – kinh nghiệm máy móc thi công

Cách sử dụng đầm rung cơ bản – Máy đầm rung bê tông giá rẻ, ưu đãi tốt. Được nhập khẩu trực tiếp tại nhà sản xuất không qua trung gian bởi trường Phát group

Cách sử dụng đầm rung cơ bản – Máy đầm rung bê tông là loại máy làm việc ở những nơi có điều kiện làm việc khắc nghiệt. Khối lượng công việc lớn thuộc ngành xây dựng. Cụ là là tại các công trường thì không thể thiếu được những chiếc đầm rung bê tông. Đầm rung bê tông là dòng máy rất được ưa chuộng hiện nay. Với những hiệu quả và tính năng vượt trội mà dòng máy này mang lại ngày càng chiếm được lòng tin của người dùng.

Đầm rung bê tông, chính hãng, công suất cao, chất lượng tốt
Đầm rung bê tông, chính hãng, công suất cao, chất lượng tốt

Tìm hiểu về đầm rung bê tông:

Đầm rung hay còn có tên gọi là máy rung bê tông. Là một loai máy xây dựng được sử dụng để làm các công việc đầm bê tông. Nhờ lực rung của động cơ tạo ra. Để giúp hỗn hợp vữa bê tông trở nên đặc chắc. Cũng như nhanh thoát nước và nhanh đông cứng làm tăng chất lượng khối bê tông.

1. Ứng dụng của đầm rung bê tông:

– Trong ngành xây dựng nói chung và trong các hạ mục đổ bê  tông nói riêng. Khi tiết kế đổ bê tông các chi tiết bê tông dạng khối như cột, vách, ống cống, dầm cầu … thì cần phải đổ hỗn hợp bê tông vào các khuôn có sẵn. Sau khi đông cứng lại thì sẽ dỡ khuôn ra ta được khối bê tông đúng yêu cầu.  Nhưng với những hạ mục này thì các loại đầm bê tông đặc biệt thông dụng như. đầm dùi, đầm cóc, đầm bàn sẽ không phát huy hiệu quả trong việc đầm bê tông. Vì vật lúc này ta cần sử dụng đầm rung để làm công việc đầm bê tông.
– Với việc tạo ra lực rung lắc từ động cơ. Đầm rung này sẽ làm hỗn hợp vữa bê tông trong khuôn đúc trở nên chặt xít. Đây được xem là giải thoát bọt khí. Cũng như giảm lỗ hổng, để nhanh thoát nước. Giúp khối bê tông nhanh đông cứng và làm tăng chất lượng bê tông sau khi khô.

2. Cấu tạo của đầm rung bê tông

– Đầm rung bê tông cấu tạo gồm các bộ phận như: Vỏ máy, khối lệch tâm, roto, dây điện, trục quay và ổ đỡ.

3. Nguyên lý hoạt động của ầm rung như thế nào?

– Đầm rung có nguyên lý hoạt động như sau: Động cơ truyền chuyển động qua trục mềm. Tới các trục lệch tâm làm chúng quay. Nhờ các khối lệch tâm làm cho đầm rung với tần số lớn để đầm lèn bê tông.

4. Đầm rung bê tông có những loại nào?

–  Đầm rung có 2 loại: Một loại dùng điện 1 pha và loại dùng điện 3 pha. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng phù hợp với các điều kiện làm việc khác nhau của người tiêu dùng.

>>> Xem thêm: Địa chỉ bán máy đầm rung bê tông

Cách sử dụng đầm rung cơ bản
Cách sử dụng đầm rung cơ bản

Khi nào cần sử dụng máy đầm rung bê tông?

– Trong các công trình đổ bê tông xây dựng. Khi thiết kế các chi tiết bê tông dạng khối như cột, vách, ống cống, dầm cầu …. Thì cần phải đổ hỗn hợp bê tông vào các khuôn có sẵn. Sau khi đông cứng sẽ dỡ khuôn ra ta được khối bê tông đúng yêu cầu. Với các khối bê tông này thì máy đầm dùi hay đầm bàn không thể sử dụng được. Llúc này chúng ta cần sử dụng máy đầm rung để làm công việc đầm bê tông.

– Với việc tạo ra lực rung lắc từ động cơ của máy đầm.  Sẽ làm hỗn hợp vữa bê tông trong khuôn đúc trở nên chặt xít lại với nhau. Cũng như giải thoát bọt khí, giảm lỗ hổng và nhanh thoát nước ra ngoài. Giúp khối bê tông nhanh đông cứng và làm tăng chất lượng bê tông sau khi khô.

 

Cách sử dụng đầm rung cơ bản
Cách sử dụng đầm rung cơ bản

Cách sử dụng đầm rung cơ bản

– Máy đầm rung bê tông là thiết bị thi công nền móng được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Máy hoạt động nhờ lực rung của động cơ tạo ra. Giúp hỗn hợp bê tông trở nên đặc chắc, nhanh khô và đông cứng hơn. Từ đó làm tăng chất lượng của khối bê tông. Chính vì những công dụng tuyệt vời đó mà máy được sử dụng rất nhiều trong các công trình làm sàn, cầu đường,… Tuy nhiên, muốn thu được kết quả tốt thì khi sử dụng máy đầm cần tuân thủ đúng các kỹ thuật đầm cơ bản. Vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng bê tông cũng như quá trình xử lý sau đó.
– Việc đầm rung cũng cần có kỹ thuật nhất định mới đạt được tiêu chuẩn.
– Máy đầm rung bê tông hoạt động theo cơ chế sử dụng một bộ phận lệch tâm để có thể xoay tối đa 10.000 lần/phút. Với lực rung do máy tạo ra này làm cho vật liệu sỏi cát được trộn đều với xi măng tránh xảy ra các lỗ hổng trong khối bê tông.

Kỹ thuật đầm rung cơ bản cần chú ý các điểm sau:

– Gắn các máy đầm rung lên thành ván và cố định chắc chắn bằng các ốc vít và bulong.
+ Tính toán vị trí đặt máy đầm rung cũng như khoảng cách giữa các máy đầm sao cho đầm được diện tích rộng nhất nhưng vẫn đảm bảo chất lượng của khối bê tông.
+ Tính toán thời gian đầm tại một vị trí sao cho hợp lý, nhưng thường không quá 30 giây.
+ Khi đầm bê tông không đúng cách sẽ khiến cho những cốt liệu có kích cỡ lớn hơn có xu hướng bị dồn xuống phía dưới, sự gắn kết trong khối bê tông sẽ giảm xuống.
– Khi xuất hiện các bọt khí lớn cùng với 1 lớp vữa trên bề mặt bê tông là bạn đã đầm bê tông đúng tiêu chuẩn.
Với các khối bê tông lớn đặc thù như dầm cầu cần sử dụng các loại máy đầm rung nối tiếp và vận hành chúng tự động. Với những ứng dụng nhỏ hơn như đúc cột bê tông dạng ống dạng cột cần sử dụng đầm dùi bê tông để đạt được hiệu quả cao nhất.
Cách sử dụng đầm rung cơ bản
Cách sử dụng đầm rung cơ bản

Địa chỉ cung cấp đầm rung bê tông chính hãng:

– Công ty cổ phần và kỹ thuật máy Trường Phát tổng kho đơn vị chuyên nhập khẩu và cung cấp máy đầm rung bê tông 1phase, 3 phase.… Tất cả các sản phẩm máy móc xây dựng do Trường Phát cung cấp. Đều được nhập khẩu trực tiếp chính hãng  từ nhà sản xuất không qua trung gian. Với quy trình nhập khẩu nghiêm ngặt đảm bảo chất lượng trên từng sản phẩm.

– Trường Phát Gruop với đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm. Nhân viên kinh doanh của chúng tôi được đào tạo am hiểu về sản phẩm. Chúng tôi luôn cam kết mang tới cho quý khách hàng những sản phẩm tốt nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi để được báo giá, được tư vấn chọn mua máy đầm rung phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm vui lòng liên hệ qua : 0977.372.386. Qúy khách đừng quên tới địa chỉ: Số nhà 40 – Lô Biệt thự liền kề 1 – Khu đô thị Đại Thanh – Thanh Trì – Hà Nội. Để được xem và mua máy đầm bàn, máy đầm cóc, máy đầm rung chính hãng và các sản phẩm khác như máy bơm chìm nước thải, máy trộn bê tông, bình tích áp…. tại Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
077372386