Tổng quan về máy đầm thước bê tông

Tổng quan về máy đầm thước bê tông – Máy đầm thước bê tông lắp động cơ Honda GX35 bốn thì chạy xăng bán chạy nhất thị trường tại Trường Phát Group

Tổng quan về máy đầm thước bê tông – Các loại thiết bị máy móc hỗ trợ thi công nền móng hiện nay rất đa dạng. Máy đầm thước bê tông là một trong số các loại máy làm nền đang được ưa chuộng hiện nay. Vậy máy đầm thước bê tông là gì? Cấu tạo và đặc điểm của máy đầm thước bê tông như thế nào?

Tìm hiểu rõ về cấu tạo, công dụng, đặc điểm của máy đầm thước. Sẽ giúp các nhà thầu lựa chọn được những chiếc máy đầm một cách sáng suốt. Ngoài ra, hiểu rõ phương thức hoạt động và kĩ thuật vận hành cũng giúp đảm bảo an toàn cho người vận hành máy và giữ cho máy hoạt động ổn định, tuổi thọ cao.

Tổng quan về máy đầm thước bê tông - Máy đầm thước bê tông lắp động cơ Honda GX35 bốn thì chạy xăng bán chạy nhất thị trường tại Trường Phát Group
Tổng quan về máy đầm thước bê tông – Máy đầm thước bê tông lắp động cơ Honda GX35 bốn thì chạy xăng bán chạy nhất thị trường tại Trường Phát Group

Tổng quan về máy đầm thước bê tông

1. Máy đầm thước bê tông là gì?

Máy đầm thước bê tông là một thiết bị công nghiệp chuyên dùng để phục vụ trong các công trình xây dựng. Máy được sử dụng để làm láng các bề mặt bê tông, làm cho bê tông được liên kết chặt lại. Khi sử dụng máy đầm thước bê tông trong xây dựng sẽ giúp khối bê tông trở nên chắc chắn, nhanhh thoát nước hơn và đẩy nhanh quá trình liên kết của bê tông.

2. Cấu tạo của máy đầm thước bê tông như thế nào?

Máy đầm thước bê tông chỉ cần một người đứng điều khiển. Máy sử dụng động cơ 4 kỳ, và sử dụng nguyên liệu xăng để hoạt động. Bộ kích nổ đi kèm với máy đảm bảo an toàn cho người sử dụng máy. Khi sử dụng người dùng cần chuẩn bị ván trượt hai bên tùy vào chiều dài của thước. Cấu tạo của máy đầm thước bê tông gồm các bộ phận sau:

– Bàn đầm (hay còn gọi là thước). Bàn đầm là một khối kim loại dạng thanh có chiều dài khoảng 1,2m – 2m. Hoặc có thể lên tới 5m để đáp ứng và phù hợp mục đích của người sử dụng.

– Bộ phận gây chấn của máy đầm: Bộ phận này được đặt ở chính giữa của bàn đầm. Khi động cơ khởi động sẽ làm quay khối lệch tâm trong bộ phận gây chấn và làm rung bàn đầm.

– Động cơ của máy: Máy sử dụng động cơ 4 kỳ, chạy bằng xăng được thiết kế ở chính giữa máy.

– Tay cầm điều khiển của máy. Bộ phận này được thiết kế công tắc ON/OFF và cần gạt tiết lưu để người sử dụng máy dễ dàng tắt mở và điều chỉnh độ nhanh chậm của máy đầm.

>>Xem thêm: Máy đầm thước 2,5m

Máy đầm thước 2.5 mét

3. Một số đặc điểm nổi bật của máy đầm thước bê tông

– Máy được thiết kế bộ kích nổ đi kèm đảm bảo an toàn cho người sử dụng

– Máy nhỏ gọn, rất dễ di chuyển và dễ điều khiển. Rất tiện lợi khi sử dụng máy.

– Máy được trang bị thanh chống an toàn khi máy tạm nghỉ hoặc bảo quản, bảo dưỡng.- Máy luôn phải chuẩn bị ván trượt hai bên để thanh thước của máy tì vào khi hoạt động. Điều này sẽ làm giảm bớt năng suất của máy

– Máy đầm thước bê tông có khả năng tác dụng chiều sâu nhỏ (chỉ khoảng 15cm). Do bộ phận gây chấn được thiết kế với công suất nhỏ hơn máy đầm bàn bê tông. Lợi thế của máy đầm thước là máy có khả năng làm phẳng với diện tích bề mặt rộng hơn. Tùy thuộc vào độ dài thước của máy. Máy có kích cỡ nhỏ gọn dễ vận chuyển, dễ điều khiển cũng là một lí do để các nhà thầu lựa chọn sử dụng để tăng năng suất lao động.

4. Phân loại máy đầm thước bê tông.

Đầm thước bê tông được phân loại theo các tiêu chí sau:

– Một là máy được phân loại theo nguồn gốc gồm có. Máy đầm thước bê tông Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản.

– Hai là máy được phân loại theo thương hiệu gồm có: Máy đầm thước bê tông Jeonil, Mitsubishi, Chiết giang, Conmec….

– Ba là máy được phân loại theo động cơ gồm có: Máy đầm thước bê tông sử dụng động cơ xăng và máy đầm thước bê tông sử dụng động cơ điện.

– Bốn là phân loại theo chiều dài của thước đầm gồm có: Máy đầm thước bê tông 2m, 3m, 3.5m, 3.7m, 4m, 5m, 9m…..

Tổng quan về máy đầm thước bê tông - Máy đầm thước bê tông lắp động cơ Honda GX35
Tổng quan về máy đầm thước bê tông – Máy đầm thước bê tông lắp động cơ Honda GX35

Khi nào cần sử dụng máy đầm thước bê tông? (Tổng quan về máy đầm thước)

– Trong quá trình thi công đổ bê tông. Sau khi các hỗn liệu bê tông được đổ vào khuôn. Người công nhân xây dựng sẽ sử dụng các loại máy như máy đầm dùi, máy đầm bàn bê tông… để nén chặt bê tông. Nếu để như vậy, bề mặt của bê tông sau khi đông cứng sẽ bị gồ ghề,gây mất thẩm mỹ. Vì lý do đó mà máy đầm thước ra đời với chức năng làm láng mịn và làm phẳng bê tông. Giúp bê tông tăng độ bền, chắc, tránh các hiện tượng như rạn nứt và tăng tính thẩm mỹ hơn.

– So với phương pháp đầm bê tông thủ công như trước đây. Dùng máy đầm thước bê tông giúp tiết kiệm thời gian thi công và tiết kiệm nguyên vật liệu cho chủ thầu.

– Máy đầm thước bê tông được dùng để đầm những khối bê tông có độ dày từ 15cm trở lên. Máy rất phù hợp với các công trình bê tông làm đường, sàn nhà, sảnh hay, kho xưởng…các công trình từ quy mô nhỏ đến lớn.

Cách vận hành và sử dụng máy đầm thước bê tông an toàn và hiệu quả nhất.

Khi sử dụng máy đầm thước bê tông để đạt được hiệu quả cao nhất và an toàn nhất. Thì người vận hành máy cần phải sử dụng máy đúng kỹ thuật. Kĩ thuật sử dụng máy gồm các bước sau:

1. Kiểm tra máy đầm thước trước khi vận hành.

– Trước khi vận hành máy đầm thước bê tông. Thì người sử dụng cần phải tiến hành kiểm tra các bộ phận của máy đầm xem chúng có vấn đề gì không. Nếu phát hiện máy có các vấn đề hỏng hóc cần phải tiến hành đem máy đi sửa chữa ngay rồi mới được đưa máy vào sử dụng.

– Kiểm tra xem nhớt của máy đã có chưa. Nếu chưa có phải bổ sung 80ml cho máy. Không đổ quá nhiều nhớt vào máy khiến máy nhả ra khói trắng. Hoặc máy bị sặc nhớt sẽ không nổ máy được.

– Đối với máy đầm thước bê tông sử dụng động cơ xăng. Bạn nên kiểm tra bình xăng của máy xem có đủ nguyên liệu để máy hoạt động hay không và bổ sung thêm nếu cần thiết. Đối với máy đầm thước sử dụng động cơ điện cần kiểm tra nguồn điện của máy xem có đáp ứng tiêu chuẩn cho máy hoạt động không.

2. Đối với người trực tiếp vận hành máy đầm thước cần phải tuân thủ các nguyên tắc sau:

– Người trực tiếp sử dụng (vận hành) máy đầm thước bê tông phải là người đã được đào tạo và có hiểu biết về máy đầm thước bê tông.

– Phải trang bị đầu đủ các thiết bị bảo hộ lao động như ủng, găng tay, khẩu trang… cho người vận hành máy.

3. Tiến hành vận hành máy theo các bước sau:

– Nhấn nút ON ở trên máy hoặc gạt nút mở máy được gắn ở dưới bình nhiên liệu tùy thuộc vào mỗi loại máy để máy hoạt động.

– Điều chỉnh tốc độ của máy bằng tay gạt được gắn trên tay của máy đầm thước bê tông.

– Khi mới vận hành máy thì nên khởi động máy từ từ để điều chỉnh phương hướng. Rồi sau đó mới tăng tốc độ của máy lên từ từ.

– Trong quá trình vận hành máy đầm thước bê tông. Tay và chân của người điều khiển máy phải giữ an toàn với bộ phận xoay và chuyển động của máy đầm thước.

– Không được đứng lên trên máy khi nó đang hoạt động.

– Tắt hoàn toàn động cơ của máy đầm thước bê tông khi không có người điều khiển. Hoặc khi muốn điều chỉnh lại máy đầm đầm thước.

– Không nên đứng gần động cơ khi động cơ đang còn nóng. Vì có thể xảy ra hiện tượng cháy nổ, gây nguy hiểm.

4. Sau khi sử dụng máy đầm thước xong. 

– Khi máy đầm thước kết thúc quá trình làm việc cần phải vệ sinh máy móc sạch sẽ. Tuyệt đối không được để cho bê tông dính lại trên máy đầm vì bê tông dính lại sẽ bị đóng cục, gây ảnh hưởng đến lần sử dụng tiếp theo.

– Cất máy đầm thước tại nơi khô thoáng. Và tránh để máy tiếp xúc với hóa chất, và các chất gây mài mòn máy.

– Bảo trì, bảo dưỡng máy đầm thước bê tông theo định kỳ.

>>Trên đây là toàn bộ kĩ thuật sử dụng máy đầm thước an toàn hiệu quả. Mà Trường Phát chia sẻ đến bạn đọc. Hãy áp dụng ngay để sử dụng máy đầm thước an toàn. Và phát huy được tối đa hiệu suất làm việc của máy bạn nhé.

Tổng quan về máy đầm thước bê tông - Máy đầm thước bê tông lắp động cơ Honda GX35
Tổng quan về máy đầm thước bê tông – Máy đầm thước bê tông lắp động cơ Honda GX35

Địa chỉ cung cấp và phân phối máy đầm thước bê tông chính hãng, giá cạnh tranh nhất thị trường hiện nay:

– Công ty cổ phần máy và thiết bị Trường Phát hay được gọi là Trường Phát Gruop là nhà phân phối cấp 1. Chuyên phân phối và cung cấp đầy đủ các mẫu máy móc xây dựng. Với đầy đủ các mẫu mã và bảng báo giá  máy đầm dùi, đầm bàn,máy đầm thước, máy đầm rung, máy trộn bê tông. Tời kéo mặt đất, pa lăng…có tất cả loại chạy bằng cơ, chạy bằng điện, chạy xăng….

– Để quý khách hàng đến với Trường Phát không chỉ 1 lần mà là nhiều lần. Để giúp chúng tôi quảng bá sản phẩm ra bạn hàng tốt nhất. Vì vậy Trường Phát luôn hướng đến sản phẩm chất lượng và có độ bền bỉ cao. Qúy khách hàng có thể vui lòng liên hệ qua: 0977.372.386 để tiết kiệm thời gian cho mình. Hoặc xem tham khảo giá máy đầm bàn tại đây. Ngoài ra quý khách có thể tới địa chỉ: Số nhà 40 – Lô Biệt thự liền kề 1 – Khu đô thị Đại Thanh – Thanh Trì – Hà Nội. Để được xem và mua máy đầm bàn chính hãng tại Hà Nội.

Ngoài ra quý khách hàng có thể tham khảo các sản phẩm khác tại Trường Phát Group như: máy bơm chìm nước thải, máy trộn bê tông, bình tích áp….

Chat Zalo
077372386