Hướng dẫn sử dụng máy đầm cóc đúng nhất và hiệu quả nhất

Hướng dẫn sử dụng máy đầm cóc đúng nhất và hiệu quả nhất – Máy đầm cóc uy tín, chính hãng, chất lượng cao, chế độ bảo hành tốt tại Trường Phát Group.

Hướng dẫn sử dụng máy đầm cóc đúng nhất và hiệu quả nhất – Trong các loại thiết bị máy móc thi công nền móng. Máy đầm cóc luôn nhận công tác đầm, nén chặt các lớp đất đá, cốt liệu đến độ nhất định. Máy được sử dụng thi công tại những nơi có diện tích hẹp, những nơi xe lu không thể làm việc được.
Dựa vào động cơ hoạt động máy đầm được chia ra làm 2 loại là:máy đầm cóc chạy xăng và máy đầm cóc chạy điện. Máy đầm cóc chạy xăng sử dụng động cơ chạy xăng để hoạt động nên có tính cơ động cao hơn máy đầm cóc chạy điện. Tuy nhiên máy đầm cóc chạy điện lại thân thiện hơn máy đầm cóc chạy xăng.
Hướng dẫn sử dụng máy đầm cóc đúng nhất và hiệu quả nhất
Hướng dẫn sử dụng máy đầm cóc đúng nhất và hiệu quả nhất

Những đặc tính của máy đầm cóc

– Máy có cấu tạo đơn giản, nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển. Máy hoạt động với công suất lớn, hiệu suất ổn định, tiết kiệm nhiên liệu.
– Hoạt động trên nền đất khô và nền ướt đều mang lại hiệu quả cao.
– Có khả năng đầm và nén các loại nền, đất, móng, sàn của công trình ở mức độ chặt nhất định. Máy nhỏ gọn nên có thể làm việc được ở những nơi máy đầm lớn hay xe lu không thể tới được. Đặc biệt là các mặt nền, móng có độ nghiêng khiến các xe lu và máy đầm lớn dễ bị lật. Máy đầm cóc sẽ là lựa chọn số 1. Khả năng nén chặt được đánh giá là ngang bằng với 1 chiếc xe lu hay 1 máy đầm cỡ lớn.

– Phù hợp với các công trình dân dụng và công trình có quy mô vừa và nhỏ như: đường giao thông nông thôn, mương đập thủy lợi, các đường ống nước, nền và móng…

Địa chỉ phân phối đầm cóc uy tín, chính hãng, giá ưu đãi nhất thị trường hiện nay

>>>>Xem thêm: Bảng giá máy đầm cóc

Bảng giá máy đầm cóc cập nhật mới nhất thị trường năm 2021

Hướng dẫn sử dụng máy đầm cóc an toàn và hiệu quả nhất

 Bước 1: Kiểm tra máy trước khi vận hành

+ Máy đầm cóc sử dụng động cơ đốt trong. Cần mở máy để kiểm tra lượng xăng còn lại. Tính toán bổ sung thêm nếu cần để không làm gián đoạn công việc.
+ Máy đầm cóc sử dụng điện thì cần kiểm tra độ ổn định của đường điện. Kiểm tra dây nối tránh dây bị hở hay rò điện không đảm bảo an toàn cho quá tình sử dụng. Nguồn điện chạy máy phải là điện 3 pha.
+ Ngoài ra bạn cần kiểm tra các thiết bị bên trong máy.  Để đảm bảo an toàn và không có trục trặc gì xảy ra khi vận hành máy. Nên mở và chạy thử máy để phát hiện các điểm bất thường. Nếu có, bạn hãy tìm nguyên nhân và sửa nó trước khi dùng cho công việc.

Bước 2: Vận hành máy

+ 2 loại máy đầm trên đều được vận hành như nhau. Sau khi hoàn tất việc kiểm tra và thử máy. Bạn hãy kéo dây khởi động để cho động cơ của máy chạy.
+ Tăng ga một cách từ từ, tuyệt đối không được tăng ga đột ngột. Bởi tăng ga đột ngộ sẽ làm giật máy, gây mất kiểm soát và về lâu dài sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ của máy.
+ Khi máy đã chạy ổn định thì tiến hành công đoạn đầm nền. Người sử dụng máy đầm cóc cần cầm chắc và làm chủ tay lái để điều khiển máy đầm theo ý muốn.  Tránh trường hợp bị giật nổ và mất kiểm soát máy.
+ Đầm đều và lần lượt khắp mặt sàn. Không nên đầm tập trung tại một vị trí gây lồi lõm, mất thẩm mỹ của mặt sàn.
Hướng dẫn sử dụng máy đầm cóc đúng nhất và hiệu quả nhất
Hướng dẫn sử dụng máy đầm cóc đúng nhất và hiệu quả nhất

Các lỗi thường gặp khi sử dụng máy đầm cóc và biện pháp để khắc phục

– Máy đầm cóc chạy xăng nổ được khoảng 5 – 6 giây rồi chết máy. Lúc này người sử dụng cần vệ sinh chế hòa khí. Và kiểm tra đường xăng xem có tạp chất hoặc bụi bẩn gì rơi vào làm tắt nghẽn đường xăng hay không. Rồi khởi động lại máy.
– Máy vẫn nổ bình thường nhưng khi tắt đi rồi giật lại không nổ. Lỗi này có thể là do máy bị sặc xăng và chế hòa khí bị hỏng. Người dùng cần phải kiểm tra lại đường dẫn xăng và chế hòa khí, sau đó khởi động lại máy.
– Khi giật nổ máy thì chân đầm bị nhảy ra luôn. Lỗi này có thể là do đứt lò xo côn văng. Để khắc phục lỗi này người dùng cần phải thay thay lò xo hoặc thay côn mới
– Chân đầm nhảy kém khi vặn hết mức ga. Lỗi này là do hư hỏng lò xo chân đầm hay là dầu tra ở chân đầm. Người dùng cần kiểm tra lò xo chân đầm cũng như kiểm tra dầu ở chân đầm xem có bị khô hay không
– Khi máy nổ khói trắng bốc ra nhiều. Lúc này người dùng cần kiểm tra xupap, phớt git và Xéc măng của máy

– Ngoài ra, nếu đã tự kiểm tra và khắc phục lỗi nhưng không được. Thì tốt nhất người dùng cần mang máy đến các địa điểm chuyên bảo trì và sửa chữa máy đầm để được hỗ trợ hiệu quả nhất.

>>>>>Xem thêm: Địa chỉ cung cấp và phân phối máy đầm cóc chính hãng, giá ưu đãi nhất hiện nay

Địa chỉ phân phối đầm cóc uy tín, chính hãng, giá ưu đãi nhất thị trường hiện nay

 

Cách Bảo Dưỡng Sau Khi Sử Dụng Máy Đầm Cóc

– Vệ sinh sạch bộ chế hòa khí từ đó để bảo đảm máy đầm cóc vẫn vận hành. Ngoài ra bạn nên vệ sinh sạch toàn bộ máy, thao tác này giúp máy móc bền màu hơn. Nên bảo dưỡng, bảo trì thường xuyên máy đầm cóc để không bị hư hỏng máy.
–  Để máy đầm đất ở địa điểm cao nghều, thoáng mát. Không nên dùng máy đầm đã có nhiều gỉ, chân đầm bị hao mòn nhiều.
–  Trong trường hợp khi máy còn bảo hành nên đem máy đến trung tâm theo định kỳ để được xem lại. Từ đó được bảo dưỡng máy đầm đất và kịp thời phát hiện và chỉnh sửa hư hỏng. Đảm bảo an toàn cho người điều khiển máy

Địa chỉ mua và cung cấp bảng giá máy đầm cóc chính hãng:

Công ty cổ phần máy và thiết bị Trường Phát chuyên nhập khẩu và cung cấp đầy đủ các mẫu máy móc xây dựng. Với đầy đủ các sản phẩm máy móc như:  máy đầm rung, máy đầm dùi, máy đầm cóc, máy trộn bê tông, tời kéo mặt đất, pa lăng cáp điện, pa lăng xích điện…. Có tất cả loại chạy bằng cơ, chạy bằng điện và chạy xăng. Để đáp ứng nhu cầu chọn mua sản phẩm của quý khách hàng.
Với  chính sách để quý khách hàng đến với Trường Phát không chỉ 1 lần mà là nhiều lần. Vì vậy Trường Phát luôn hướng đến sản phẩm chất lượng và có độ bền bỉ cao.  Xin vui lòng liên hệ qua: 0977.372.386 để được tư vấn cụ thế nhất. Cũng như tiết kiệm thời gian cho quý khách hàng và mua được sản phẩm ưng ý nhất. Ngoài ra quý khách có thể tới địa chỉ: Số nhà 40 – Lô Biệt thự liền kề 1 – Khu đô thị Đại Thanh – Thanh Trì – Hà Nội. Để được xem và mua máy đầm bàn chính hãng tại Hà Nội.
Chat Zalo
077372386