Máy đầm dùi bê tông được dùng để làm gì, gồm những loại nào, hoạt động ra sao?

Máy đầm dùi bê tông được dùng để làm gì, gồm những loại nào, hoạt động ra sao? Máy đầm dùi bê tông là 1 trong các loại thiết bị vô cùng quan trọng trong các công trình xây dựng. Được ứng dụng hỗ trợ đông cứng khối bê tông, tăng độ kết dính và độ bền cho các khối bê tông trong cột, dầm,…

Máy đầm dùi bê tông được dùng để làm gì, gồm những loại nào, hoạt động ra sao? Ngày nay, việc ứng dụng các loại máy móc, thiết bị vào trong cuộc sống, công việc của con người. Nó đã ngày càng phổ biến và được rất nhiều khách hàng biết đến. Những chiếc máy trộn bê tông, máy bơm nước, tời điện, pa lăng, máy đầm bê tông,… Đều là những thiết bị quen thuộc và hầu như các công trình xây dựng, nhà xưởng, nhà kho nào cũng có. Với mục đích sử dụng của con người là tăng năng suất, hiệu quả công trình. Đặc biệt trong thời kì khoa học kỹ thuật, công nghệ phát triển như ngày nay. Thì việc ứng dụng những sản phẩm này để thay thế sức của con người ngày càng nhiều.

Đọc thêm bài viết: Hướng dẫn sử dụng máy đầm cóc

Hướng dẫn sử dụng máy đầm cóc, lưu ý khi dùng máy đầm cóc trong thi công

Trong bài viết ngày hôm nay Trường Phát xin giới thiệu đến quý vị khách hàng. Đó chính là các sản phẩm máy đầm dùi bê tông. Là một trong các loại máy đầm bê tông có công dụng đầm nền, nén các khối bê tông trong giai đoạn thi công nền móng, đổ mái nhà,… Cùng tìm hiểu về dòng sản phẩm này với công ty chúng tôi ở bài viết dưới đây nhé.

Tham khảo video giới thiệu máy đầm rung bê tông 3kw Trường Phát: 

Máy đầm dùi dùng để làm gì?

Đầm dùi bê tông được biết đến là loại sản phẩm được dùng chủ yếu trong xây dựng. Tại các công trình xây dựng từ quy mô vừa và nhỏ cho đến quy mô lớn. Đặc biệt các sản phẩm này được ứng dụng trong các công việc đầm các khấu kiện bê tông cốt thép. Nên các sản phẩm này được dùng để đầm nén các khối bê tông xen lẫn với sắt thép trong các hình khối và độ dày khác nhau.

Chúng ta có thể sử dụng máy đầm dùi này để đầm các khối bê tông trong quá trình đổ cột, đổ mái nhà, đổ các khối bê tông để đậy nắp cống, đổ móng nhà,…

Mục đích của việc sử dụng các loại máy đầm dùi đó chính là tăng độ chắc chắn cho khối bê tông. Làm giảm các lỗ rỗng, bọt khí ở trong khối. Từ đó tăng năng suất, chất lượng và khả năng chịu tải của công trình xây dựng được đổ bằng bê tông. Nhờ thế mà khối bê tông có khả năng chịu lực, chịu áp lực tốt hơn.

Máy đầm dùi bê tông được dùng để làm gì
Máy đầm dùi bê tông được dùng để làm gì

Máy đầm dùi bê tông gồm những loại nào?

Hiện trên thị trường hiện nay thì máy đầm dùi bê tông sẽ được chia làm hai loại chính. Đó là:

+ Máy đầm dùi chạy bằng xăng là sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn. Trọng lượng của máy nhẹ, dễ dàng lắp đặt và sử dụng ở nhiều nơi khác nhau. Có thể di chuyển máy đầm đến nhiều nơi, nhiều địa điểm khác nhau. Vì không yêu cầu khắt khe về vấn đề cần phải có dây dẫn. Các sản phẩm này có chất lượng cao, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ khoa học hiện đại. Cho nên những chiếc máy đầm dùi bê tông chạy bằng xăng này được rất nhiều khách hàng lựa chọn.

+ Máy đầm dùi bê tông chạy bằng điện là máy đầm có động cơ điện hoạt động mạnh mẽ. Sản phẩm này sử dụng điện năng để hoạt động nên sẽ bị hạn chế về vị trí sử dụng. Tuy nhiên dòng máy đầm này có hiệu suất làm việc cực kì cao. Điểm đặc biệt của sản phẩm này chính là được liên kết với máy đầm rung. Từ đó tạo ra 1 hệ thống đầm lèn cực kì năng suất và hiệu quả.

Xem thêm bài viết: Đầm dùi bê tông là gì

Đầm dùi bê tông là gì, cấu tạo, nguyên lý hoạt động, phân loại máy đầm dùi

Máy đầm dùi bê tông hoạt động như thế nào?

Máy đầm dùi bê tông dù là động cơ điện hay động cơ chạy bằng xăng. Thì về nguyên tắc hoạt động của hai loại sản phẩm này đều tương tự nhau. Qúa trình hoạt động của máy đầm dùi sẽ diễn ra như sau:

  • Đông cơ của máy đầm sẽ truyền chuyển động qua trục mềm tới các trục lệch tâm. Hoặc là tới trục lắc làm chúng quay. Từ đó khối lệch tâm sẽ làm cho đầu đầm dùi bê tông bị rung với tần số lớn. Để tác động lực lên các khối bê tông và đầm nén chúng lại.
  • Khi máy đầm chạy thì người điều khiển nên di chuyển từ từ, trải đều khắp mặt sàn bê tông. Để cho bề mặt khối bê tông được đảm bảo chắc chắn. Hạn chế được sự xuất hiện nhiều lỗ bọt khí. Dẫn đến bề mặt bê tông không được chặt, không được đảm bảo.
Máy đầm dùi bê tông được dùng để làm gì
Máy đầm dùi bê tông được dùng để làm gì

Máy đầm dùi bê tông được dùng để làm gì – Đặc điểm của máy đầm dùi bê tông:

Các sản phẩm máy đầm dùi bê tông nói chung thì có kích thước và khối lượng tương đối thấp. Cho nên người dùng có thể di chuyển, sử dụng máy đầm bằng cách cầm vào tay để di chuyển.

Máy đầm này có lực đầm lớn, thường được ứng dụng trong việc đổ trần, đổ móng nhà, đổ cột,…

Với thiết kế chắc chắn bao gồm hai bộ phận chính là động cơ và bộ phận gây chấn. Cả hai bộ phận này đều được đặt trong vỏ quả đầm. Nên các sản phẩm này được cấu tạo chắc chắn, đạt được hiệu quả cao trong thời gian làm việc.

Đọc thêm: So sánh máy đầm bàn và máy đầm dùi bê tông 

So sánh máy đầm bàn và máy đầm dùi – điểm giống và khác nhau giữa hai sản phẩm

Máy đầm dùi bê tông được dùng để làm gì – Một số lưu ý khách hàng cần phải nắm chắc khi sử dụng đầm dùi bê tông:

Khi sử dụng máy đầm thì yêu cầu thời gian đầm ở các vị trí phải được đảm bảo đúng tiêu chuẩn. Tức là bạn sẽ sử dụng máy đầm đến khi không thấy bọt khí bê tông. Cũng như vữa bê tông nổi lên trên bề mặt là được.

Lưu ý từ vị trí đổ bê tông lan ra các phía theo góc 90 độ. Để tránh hiện tượng bê tông để vào khuôn sắt bị phân tầng nhé.

Ngoài ra khi đầm cần phải chú ý đến việc bê tông không bị đầm quá chặt. Cũng như không bị rỗ trên bề mặt. Đồng thời là nên cắm sâu dây dùi vào trong lớp bê tông đã đổ khoảng 10 cm. Lưu ý là không được phép vượt quá 1,5 ần bán kính tác dụng của lực đầm nhé.

Thông tin chi tiết, quý khách hàng vui lòng liên hệ với Trường Phát theo:

  • TRƯỜNG PHÁT GROUP
  • Website: damrungbetong.com
  • Đ/C: Số 40 Lô BTLK1 – Khu ĐT Đại Thanh – Tả Thanh Oai – Thanh Trì – Hà Nội
  • Hotline: 0977.372.386
  • Email: Maycongnghieptruongphat@gmail.com
  • Xin trân trọng cảm ơn !
  • Hãy đánh giá bài viết của chúng tôi:*****
Chat Zalo
077372386