So sánh đầm bàn và đầm cóc – Những điểm khác nhau giữa máy đầm bàn và máy đầm cóc

So sánh đầm bàn và đầm cóc – Điểm khác biệt giữa máy đầm bàn và máy đầm cóc

So sánh đầm bàn và đầm cóc – Những điểm khác nhau giữa máy đầm bànmáy đầm cóc. Trong các công trình xây dựng việc thi công đổ bê tông khá quan trọng và cần rất nhiều thiết bị máy móc cũng như thiết bị hỗ trợ. Trong đó, máy đầm cóc và máy đầm bàn là những loại thiết bị máy móc rất cần thiết và không thể thiếu. Vậy điểm khác biệt giữa chúng là gì hãy cùng Trường Phát Group tìm hiểu nhé.
Đầm bàn bê tông và đầm cóc đều là những loại thiết bị máy móc sử dụng trong các công trình xây dựng. Được dùng để thi công đổ bê tông hay nén chặt nền đất. Công dụng của các loại máy đầm là làm cho quá trình thi công đổ bê tông hay đầm các bề mặt khác được chắc chắn và bền đẹp hơn.
So sánh đầm bàn và đầm cóc - Những điểm khác nhau giữa máy đầm bàn và máy đầm cóc
So sánh đầm bàn và đầm cóc – Những điểm khác nhau giữa máy đầm bàn và máy đầm cóc

Tìm hiểu những đặc điểm của máy đầm cóc

Máy đầm cóc là thiết bị máy nén rất hữu ích mà có thể được sử dụng với nhiều loại đất khác nhau. Nhưng chủ yếu là để đầm lèn đất dính. Máy đầm cóc có khả năng cung cấp khoảng 700-800 biên độ mỗi phút. Chúng có khả năng làm việc trong khu vực hẹp và giới hạn mà những máy nén lớn không thể hoạt động được. Có rất nhiều loại đầm cóc khác nhau với khả năng làm việc cũng khác nhau. Thông thường, máy đầm cóc được điều hành bởi một người duy nhất và điều khiển máy trên mặt đất.

Nói chung, máy đầm cóc rất được ưa chuộng khi được sử dụng trên các bề mặt đất dính. Bởi vì thực tế nó là một máy đầm gọn với tác động mạnh mẽ. Điều này cho phép nó nén chặt trong lớp đất dày hơn.

>>>>Xem thêm: Máy đầm có uy tín, chính hãng, chất lượng

Máy đầm cóc – máy đầm đất chính hãng, chất lượng tốt

 Tìm hiểu các đặc điểm của máy đầm bàn

 Máy đầm bàn hay còn có tên gọi khác là máy đầm tấm. Một loại thiết bị máy rất hữu ích được dùng để đầm nén bê tông hay đất ở các khu vực nhỏ.

Hiện nay có hai loại máy đầm bàn bê tông phổ biến: là máy đầm đơn nén tấm hướng và một tấm nén đảo ngược. Các máy đầm bàn bê tông rung trên mặt đất. Và được thiết kế để cung cấp khoảng 5000 rung động mỗi phút. Máy đầm bàn di chuyển bằng cách di chuyển về phía trước hoặc ngược lại.

Nó chủ yếu được sử dụng để đầm nén các khu vực nhỏ được bao phủ bởi lớp nhựa đường,các loại đất dạng hạt (đá viên nhỏ, cát, sỏi,..). Một số máy đầm bàn bê tông được trang bị bể chứa nước để đầm hiệu quả hơn. Các bể chứa nước ngăn chặn các đường nhựa dính vào bề mặt đầm của máy.

>>>Xem thêm: Cách bảo quản máy đầm bàn bê tông

So sánh đầm bàn và đầm cóc – Những điểm khác nhau giữa máy đầm và đầm cóc 

– Từ việc tìm hiểu về các đặc điểm nổi bật của hai loại máy đầm bàn bê tông và đầm cóc chung ta có những điểm khác biệt giữa máy đầm bàn bê tông và máy đầm cóc.
+ Máy đầm bàn bê tông có mặt đầm rộng hơn so với bề mặt đầm của các các loại đầm cóc. Có nghĩa là trọng lượng của máy đầm bàn và lực nén được trải ra trên một diện tích lớn hơn. Giúp làm cho các loại đất hạt bằng phẳng và vào đúng vị trí.
+ Máy đầm bàn sử dụng để nén chặt ở những nơi có bề mặt đất sạch. Và không bị lẫn đá, sỏi nhiều, ít bị kết dính hơn so với khi sử dụng đầm cóc. Máy đầm cóc đặc biệt phát huy được hiệu quả khi sử dụng ở bề mặt đất dính.

+ Đặc biệt, máy đầm cóc có lực nén. Lực đầm lớn hơn nên nó có khả năng nén chặt bề mặt đất. Nền với độ dày lớn hơn so với máy đầm bàn.

+ Bề mặt đế đầm của máy đầm bàn lớn hơn máy đầm cóc. Nên ngoài khả năng đầm, máy đầm bàn còn có khả năng làm nhẵn bề mặt trở lên láng mịn hơn.
+ Ngoài ra, nguyên lý hoạt động của 2 dòng máy cũng khác nhau. Nếu như máy đầm bàn hoạt động trên nguyên lý khi động cơ hoạt động làm quay trục hay khối lệch tâm. Tác động lực lên bộ phận gây chấn. Và thông qua mặt đầm để tác động lực lên bề mặt. Thì máy đầm cóc lại hoạt động dựa trên nguyên lý momen xoắn được tạo ra từ động cơ. Khi bánh răng quay sẽ làm thanh truyền di chuyển lên xuống và làm chân đầm chuyển động theo.
So sánh đầm bàn và đầm cóc - Những điểm khác nhau giữa máy đầm bàn và máy đầm cóc
So sánh đầm bàn và đầm cóc – Những điểm khác nhau giữa máy đầm bàn và máy đầm cóc

Địa chỉ mua Máy đầm cóc, máy đầm bàn chính hãng, giá ưu đãi nhất thị trường hiện nay.

Trường Phát Gruop là một trong những đơn vị chuyên nhập khẩu trực tiếp. Phân phối và cung cấp đầy đủ các mẫu máy móc xây dựng. Với đầy đủ các mẫu mã và bảng báo giá  máy đầm cóc, đầm bàn, máy đầm rung, dây đầm dùi, máy trộn bê tông. Tời kéo mặt đất, pa lăng cáp điện, pa lăng xích điện…có tất cả loại chạy bằng cơ, chạy bằng điện, chạy xăng….

 Để quý khách hàng đến với Trường Phát không chỉ 1 lần mà là nhiều lần. Để giúp chúng tôi quảng bá sản phẩm ra bạn hàng tốt nhất. Vì vậy Trường Phát luôn hướng đến sản phẩm chất lượng và có độ bền bỉ cao. Qúy khách hàng có thể vui lòng liên hệ qua: 0977.372.386 để tiết kiệm thời gian cho mình. Ngoài ra quý khách có thể tới địa chỉ: Số nhà 40 – Lô Biệt thự liền kề 1 – Khu đô thị Đại Thanh – Thanh Trì – Hà Nội. Để được xem và mua máy đầm bàn chính hãng tại Hà Nội.

Ngoài ra quý khách hàng có thể tham khảo các sản phẩm khác tại Trường Phát Group như: máy bơm chìm nước thải, máy trộn bê tông, bình tích áp….

Chat Zalo
077372386